อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำหัวปลีกุ้งสด



ยำหัวปลีกุ้งสด



















ตำรับอาหารสูตรประทานโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ
ในโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว


เครื่องปรุง

๑.หัวปลีหั่นหยาบ หัว (ไม่เอาไส้ใน)
๒.หอมแดงซอย หัว
๓.กุ้งแห้งป่นหยาบๆ ช้อนโต๊ะ
๔.กุ้งสดลวก๑๐ ตัว
๕.ถั่วปั่นหยาบๆ ช้อนโต๊ะ
๖.น้ำพริกเผา ช้อนโต๊ะ
๗.น้ำตาลทราย ช้อนโต๊ะ
๘.น้ำปลา ช้อนโต๊ะ
๙.น้ำมะนาว ช้อนโต๊ะ
๑๐.นมสดพร่องมันเนย ช้อนโต๊ะ
๑๑.หอมเจียว ช้อนโต๊ะ
๑๒.พริกขี้หนูแห้งทอด



วิธีทำ
ผสมน้ำตาลทราย น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว นมสดให้เข้ากันแล้วใส่กุ้งแห้งป่น กุ้งสด ถั่วป่นคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่หัวปลีหั่นหยาบ หอมแดงซอย คลุกเบาๆให้เข้ากันตักใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger